Tin tức

Xem tất cả

Tỉnh Vĩnh Phúc làm việc với Lãnh đạo VNREA về việc tham gia Lễ hội Bất động sản Quốc tế Việt Nam 2022

Chia sẻ

(Reatimes) – Sáng 31/8, tại UBND tỉnh Vĩnh Phúc, TS. Nguyễn Văn Khôi – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và các thành viên trong đoàn đã có buổi làm việc với ông Vũ Chí Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc và đại diện các Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu Tư, Sở Công thương, Sở Tài chính và Ban quản lý các Khu công nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Văn Khôi – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã thông tin với lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc về nội dung chương trình Lễ hội Bất động sản Quốc tế Việt Nam năm 2022. Lễ hội diễn ra từ ngày 29/9/2022 đến ngày 2/10/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM. Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ diễn ra Diễn đàn xúc tiến Đầu tư Bất động sản Việt Nam do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) tổ chức, nhằm xúc tiến quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư tại các địa phương đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước, nhà đầu tư FDI và các tổ chức quốc tế.

TS. Nguyễn Văn Khôi – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội tại buổi làm việc

Với chủ đề “Huy động nguồn lực phát triển bất động sản nhà ở và khu công nghiệp”, Diễn đàn xúc tiến đầu tư Bất động sản Việt Nam 2022 tập trung vào 2 lĩnh vực chính gồm: Bất động sản công nghiệp và Bất động sản đô thị – nhà ở.

Diễn đàn xúc tiến Đầu tư Bất động sản Việt Nam 2022 là một chuỗi các sự kiện xúc tiến đầu tư lớn nhất từ trước đến nay, quy tụ sự tham dự của các địa phương cùng các nhà đầu tư là các tập đoàn, quỹ đầu tư quốc tế trong và ngoài nước.

Diễn đàn xúc tiến đầu tư Bất động sản sẽ diễn ra theo hình thức Hybrid – Kết hợp giữa trực tiếp & trực tuyến, với sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ; lãnh đạo các Bộ ban ngành; hơn 300 tập đoàn, quỹ đầu tư, nhà phát triển bất động sản trong nước và quốc tế.

TS. Nguyễn Văn Khôi – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết: Hiệp hội xác định xúc tiến đầu tư, huy động hiệu quả nguồn vốn nước ngoài thông qua cơ chế huy động tài chính quốc tế, liên danh, liên kết vào thị trường bất động sản sẽ góp phần thúc đẩy phát triển ngành bất động sản Việt Nam, cũng như nhiều ngành kinh tế liên quan. Chính vì vậy, Diễn đàn xúc tiến đầu tư Bất động sản Việt Nam 2022 có vai trò quan trọng trong việc kết nối các tổ chức tài chính, nhà đầu tư quốc tế vào thị trường Việt Nam”.

TS. Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam thông tin với Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc về nội dung chương trình Lễ hội Bất động sản Quốc tế Việt Nam năm 2022.

Diễn đàn xúc tiến đầu tư Bất động sản Việt Nam 2022 là dịp để các địa phương quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư của địa phương và để các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế quan tâm lựa chọn, quyết định đầu tư; qua đó, các địa phương tranh thủ thu hút các nguồn lực đầu tư, nhất là nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong bối cảnh mở cửa nền kinh tế sau thời gian dài ảnh hưởng của Covid-19.

Diễn đàn cũng là cơ hội để các cơ quan quản lý Nhà nước, lãnh đạo các địa phương đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp, nhà đầu tư về những mục tiêu, tiềm năng, thách thức và cơ hội phát triển của Việt Nam; đồng thời lắng nghe các tư vấn, góp ý, kiến nghị, đề xuất để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thật sự trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn tại Việt Nam.

Cũng trong diễn đàn đầu tư này, các địa phương tham dự sẽ công bố danh mục các dự án đang mời gọi đầu tư, các dự án trọng tâm có tính chiến lược nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Thông qua diễn đàn, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam kỳ vọng sẽ góp phần tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Việt Nam; nâng cao hiệu quả của các chương trình xúc tiến đầu tư tại các địa phương, cũng như giúp các địa phương nắm bắt xu hướng, nhu cầu của các nhà đầu tư quốc tế. Đồng thời giới thiệu môi trường đầu tư tại các địa phương đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế, bao gồm danh mục các dự án, địa bàn thu hút đầu tư, chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư.

Ông Vũ Chí Giang – Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Vũ Chí Giang đã nhất trí tham gia Lễ hội Bất động sản Quốc tế Việt Nam năm 2022. Theo ông Vũ Chí Giang, đây cũng là cơ hội để tỉnh Vĩnh Phúc quảng bá, kết nối, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài đối với ngành bất động sản vào tỉnh Vĩnh Phúc. Xúc tiến đầu tư vào các khu công nghiệp, các địa bàn có tiềm năng phát triển bất động sản, nhất là bất động sản nhà ở thu nhập thấp, nhà ở cho công nhân, bất động sản khu công nghiệp và bất động sản nghỉ dưỡng.

Ông Vũ Chí Giang cho biết, tỉnh Vĩnh Phúc cũng sẽ tham gia phiên tổng thể Diễn đàn xúc tiến đầu tư Bất động sản Việt Nam 2022 trong khuôn khổ Lễ hội Bất động sản Quốc tế Việt Nam năm 2022 với các nội dung: Dự phiên thảo luận bàn tròn cấp cao; Nhận diện các nguồn lực để phát triển thị trường bất động sản nhà ở và bất động sản khu công nghiệp tại Việt Nam; Thực trạng và các thách thức, cơ hội trong phát triển bất động sản nhà ở và bất động sản khu công nghiệp tại Việt Nam; Thực trạng xúc tiến đầu tư và chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư khi phát triển phân khúc bất động sản nhà ở và bất động sản khu công nghiệp tại Việt Nam.

Tỉnh Vĩnh phúc sẽ thành lập đoàn công tác tham gia Lễ hội Bất động sản Quốc tế Việt Nam năm 2022 gồm có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Xây dựng, đại diện ban quản lý các khu công nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư và đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản nhà ở, bất động sản khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại cuộc họp, ông Vũ Chí Giang cũng đã giao cho Sở Xây dựng làm đầu mối chuẩn bị các tài liệu, đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết một số khu công nghiệp, khu nhà ở xã hội cho công nhân đang thu hút đầu tư để đưa vào gian hàng tại Lễ hội Bất động sản Quốc tế Việt nam năm 2022.

Giao cho Ban quản lý các khu công nghiệp chuẩn bị bài tham luận: Vai trò của Nhà nước và địa phương trong phát triển bất động sản khu công nghiệp. Đồng thời cũng chuẩn bị tài liệu phục vụ trưng bày, quảng bá các dự án khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Một số hình ảnh khác tại cuộc họp:

TS. Nguyễn Văn Khôi – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và các thành viên trong đoàn tại buổi làm việc.
Ông Vũ Chí Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc (người đầu tiên bên phải) và đại diện Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu Tư, Sở Công thương, Sở Tài chính và Ban quản lý các Khu công nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc
Tại buổi làm việc, ông Vũ Chí Giang – Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã nhất trí tham gia Lễ hội Bất động sản Quốc tế Việt Nam năm 2022